பறவைகளின்  பெயர்கள்,cute bird names


English Name

Tamil Name

Cock
சேவல் 
(Cēval)
Crane
கொக்கு
(Kokku)
Crow
காகம்
(Kākam)
Cuckoo
குயில்
(Kuyil)
Dove
புறா
(Puṟā)
Duck
வாத்து
(Vaathu)
Eagle
கழுகு
(Kaḻuku)
Hen
கோழி
(Kōḻi)
Kingfisher
மீன் கொத்தி
(Meen kothii)

Hoopoe
கொண்டலாத்தி
(kondalathi)
Mynah
மைனா
(Maiṉā)
Ostrich
 
தீக்கோழி
(Tīkkōḻi)
Owl
 
ஆந்தை
(Āntai)
Parrot
 
கிளி
(Kili)
Peacock
 
மயில்
(Mayil)
Pigeon
 
புறா
 (Puṟā)
Skylark
 
வானம்பாடி
(Vāṉampāṭi)
Sparrow
 
சிட்டுக்குருவி
 (cittu Kuruvi)
Swan
 
அன்னம்
(Aṉṉam)
Turkey
 
வான்கோழி
(vankozhi)
Woodpecker
 
மரங்கொத்தி
(Maraṅkotthi)
Macaw
 
ஐவண்ணக் கிளி
(Aivaṇṇak kiḷi)
Button Quail/Partridge
 
கௌதாரி
(kowthari)
SANDPIPER
 
உள்ளான்
(ullan)
Baya weaver
 
தூக்கனாங்குருவி
(thukana kuruvi)
HORNBILL
 
இருவாய்க்குருவி
(Iruvāy kuruvi)

Nightingale
இராப்பாடி
(Irāppāṭi)

Indian Robin/Washerman
வண்ணாத்திக்குருவி
(vaṇṇnātti kuruvi)

White-browed fantail
விசிறிக்குருவி
(Viciṟi kuruvi)

Budgies/love birds
அன்றில்
(Aṉṟil)

Bulbul
சின்னான்
(Ciṉṉāṉ)

Asian Paradise Flycatcher
அரசவால் ஈப்பிடிப்பான்
(Aracuvāl īppiṭippāṉ)
Black-Bellied Tern
 
கருப்பு வயிற்று ஆலா
(Karuppu vayiṟṟu ālā)
Black-Headed Ibis/Oriental white ibis
 
வெள்ளை அரிவாள் மூக்கன்
(Veḷḷai arivāḷ mūkkaṉ)
Rock-horned owl
 
கோட்டான்
(Kōṭṭāṉ)

Curlew
கோட்டான்
(Kōṭṭāṉ)

Drongo
கரிச்சான்
(Kariccāṉ)

Eurasian spoonbill
கரண்டிவாயன்
(Karaṇṭivāyaṉ)

Oriental Bird/Forest Wagtail
கொடிக்கால் வாலாட்டி
(Koṭikkāl vālāṭṭi)

Glossy Ibis
அறிவாள் மூக்கன்
(Aṟivāḷ mūkkaṉ)

Grey Heron
சாம்பல் நாரை
(Cāmpal nārai)
Humming
 
ரீங்காரப்பறவை
(Rīṅkāra paṟavai)

Birds names in Tamil and English with pictures